Tư Vấn Mô Hình Chăm Sóc Xe Hơi Chuyên Nghiệp | SGCB AUTOBOT

TƯ VẤN THIẾT KẾ MÔ HÌNH CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP CHUẨN QUỐC TẾ SGCB

Nếu bạn là người yêu thích xe ô tô và mong muốn sở hữu một trung tâm chăm sóc xe ô tô nhằm thoả mãn đam mê của mình, thì hẳn đề tài khởi nghiệp (startup) với mô hình chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp là từ khoá bạn tìm kiếm cũng như là chủ đề hot được thảo luận nhiều nhất trong các hội nhóm yêu xe hơi trên các trang xã hội hiện nay.

Phong trào startup nở rộ vài năm trở lại đây và rất nhiều bạn trẻ với mong muốn được thành công trên con đường kinh doanh, tự chủ về tài chính, được thoả lòng với sở thích của bản thân.

Nhưng để thành công với sở thích của mình chưa bao giờ là điều đơn giản, bởi trên đời mấy ai được làm điều mình thích mà vẫn thu về nhiều tiền?

Khởi nghiệp nói dễ không dễ nói khó không khó, vấn đề là lựa chọn ngành phù hợp, phân khúc khách hàng tốt và phương pháp thực hiện khoa học.

Việc xây dựng một garage chăm sóc ô tô chuyên nghiệp không chỉ giúp bạn khám phá nhiều điều mới mẻ thú vị trong mỗi công nghệ thiết kế đến từ những thương hiệu ô tô đình đám. 

Mà đây cũng được xem là bước đi đầu tiên đầy tiềm năng để giúp bạn khởi nghiệp thành công. Và để khởi nghiệp điều bạn cần là người dẫn đường đáng tin cậy.

Và AUTOBOT sẽ giúp bạn làm điều đó!

Trong bài viết này Autobot sẽ chia sẽ những kinh nghiệm thực tế để bạn có thêm nhiều thông tin trước khi quyết định đầu tư vào ngành chăm sóc ô tô detailing đang rất hot này!

VÌ SAO CHỌN KINH DOANH CHĂM SÓC XE Ô TÔ CHUYÊN NGHIỆP (DETAILING)?

Có hai lý do để ngành chăm sóc ô tô detailing là lựa chọn tốt nhất để đầu tư:

- Lý Do Thứ 1

Ngành chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp (detailing) đã xuất hiện rất lâu từ các nước phát triển như Mỹ, Châu Âu…

Tuy nhiên, ở Việt Nam đây vẫn là một ngành mới và không phải ai cũng có đầy đủ tiềm lực để mở một trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp. 

Mặt khác công nghệ sản xuất ô tô hiện nay có chiều hướng phát triển, và việc sở hữu ô tô đã trở thành xu hướng phổ biến tại hầu hết các tỉnh thành Việt Nam. 

Insert Image

Tuy nhiên việc sở hữu xe ô tô không đồng nghĩa với việc tất cả người dùng đều am hiểu tường tận từng bộ phận, hệ thống máy móc mà chiếc xe họ sở hữu hoạt động như thế nào.

Điều đó đòi hỏi ngành chăm sóc ô tô cũng phải đi đầu đón trước nhằm đáp ứng nhu cầu có xu hướng ngày một tăng dần, điều này góp phần cho sự ra đời của những trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp, hứa hẹn thị phần đầy tiềm năng và thu nhiều lợi ích trong tương lai.

- Lý Do Thứ 2

Car detailing service (trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp) là mô hình kinh doanh mới không giống như các mô hình Garage (chuyên rửa xe, tuýt lại sơn, v.v…) hiện nay tại Việt Nam vừa gánh nhiều chi phí mà doanh thu mang về lại không cao. 

Trong khi đó với mô hình Car Detailing Service bạn không cần thiết phải có đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm. 

Cũng không cần vốn đầu tư quá nhiều nhưng các dịch vụ làm sạch và chăm sóc xe hơi tại trung tâm đều mang lại giá trị gia tăng cao. 

Ngoài ra đây là nơi thể hiện cá tính, niềm đam mê cũng như giao lưu với bạn bè và hội xe...

Đây chính là 2 lý do vì sao nhiều bạn trẻ lựa chọn startup với ngành chăm sóc ô tô detailing.

Insert Styled Box

TIP PRO - Liên hệ với nhân viên theo số 1800 8888 33 để được tư vấn miễn phí.

“CAR DETAILING BY SGCB – AUTOBOT”: TRẢI NGHIỆM SỰ KHÁC BIỆT

Một điều quan trọng không kém đó chính là mô hình trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp mà bạn nhắm đến.

Vì sao điều này quan trọng?

Bởi vì nếu bạn không hiểu được khả năng của bản thân, mục tiêu bạn nhắm đến, tầm nhìn trong tương lai… thì trung tâm của bạn sẽ rơi vào thế bị động, bạn không biết làm gì trước, làm gì sau, không chỉ không phát huy được thế mạnh của bạn mà còn dễ bị thụt lùi.

Cách tốt nhất là bạn phải tham khảo nhiều mô hình car detailing service hiện nay, sau đó tổng hợp và trích lọc ra những gì bạn mong muốn cho trung tâm của bạn.

Điều này giúp bạn tránh đầu tư dàn trải, giúp bạn sở hữu một trung tâm mang sắc màu riêng khác biệt với những trung tâm trước đó.

Bên cạnh đó bạn phải vạch ra mục tiêu hướng đến trong tương lai, bắt kịp xu hướng để không bị đào thải vì lạc hậu.

Bởi trong bất kỳ ngành kinh doanh nào bạn không đổi mới, không học hỏi, không đi đầu đón trước thì việc bị trì trệ, kinh doanh tuột dốc là điều khó tránh khỏi.

Bạn phải lên kế hoạch cho trung tâm ngay từ khi mới bắt đầu cho đến tương lai xa sau này, linh động trong kinh doanh là phương thức tồn tại lâu dài mang lại phần trăm thành công cao nhất.

Và AUTOBOT sẽ giúp bạn làm điều đó!

Tại Autobot đội ngũ kỹ thuật viên chăm sóc xe và quản lý đều được đào tạo kỹ năng theo chuẩn detailing quốc tế của SGCB, đảm bảo bộ máy quản lý và kỹ thuật hoạt động tối ưu nhất.

Hệ thống của Autobot phát triển dựa theo 4 nguyên tắc vàng của phương pháp SERT.

Hệ thống của Autobot phát triển dựa theo 4 nguyên tắc vàng của phương pháp SERT

• Simple (nguyên tắc đơn giản): Giúp cho những kỹ thuật viên chưa có kiến thức về xe hơi cũng có thể hiểu được, học được.

• Easy to use (nguyên tắc dễ dàng sử dụng): Kỹ thuật viên dù chưa có kinh nghiệm hoặc đã qua đào tạo vẫn có thể thực hiện một cách thuần thục.

• Risk - free (nguyên tắc hạn chế rủi ro): Nắm được kỹ thuật cốt lõi, hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất.

• Time - saving (nguyên tắc tiết kiệm thời gian): Hoàn thành các hạn mục theo đúng yêu cầu trong khoảng thời gian nhất định.

Một mô hình kinh doanh linh hoạt, dễ dàng chuyển đổi theo thời gian là sự đầu tư thông minh nhất và AUTOBOT là người dẫn đầu trong hệ thống chuyển đổi mô hình kinh doanh trung tâm chăm sóc ô tô detailing nhượng quyền hiện nay.

Insert Styled Box

TIP PRO - Liên hệ với nhân viên theo số 1800 8888 33 để được tư vấn miễn phí.

AUTOBOT - SGCB BỘ ĐÔI HOÀN THIỆN GIẤC MƠ CỦA BẠN

SGCB AUTO CARE LÀ AI?

SGCB là một công ty đa quốc gia có quy mô lớn, chuyên sản xuất thiết bị, sản phẩm về hoá chất chuyên dụng dành cho các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp.

Hơn 40 năm kinh nghiệm kinh doanh trong ngành chăm sóc xe hơi chuẩn detailing và có địa điểm tại Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ, SGCB là đơn vị mà Autobot gửi gắm niềm tin và trở thành nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam.

Autobot mong muốn mang những gì tốt nhất, có giá trị bằng niềm tin đến với đối tác cũng như khách hàng đã và luôn đồng hành cùng Autobot.

Insert Call to Action
Add Content Block
Insert Content Template or Symbol
Insert Styled Box
Insert Testimonial
Insert Content Template or Symbol
Insert Content Template or Symbol
Insert Testimonial

VẬY….Đến với Autobot các startup trẻ sẽ được hỗ trợ từ khâu chuẩn bị đầu tiên đến quá trình vận hành một trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần tập trung vào kỹ năng, Autobot sẽ hỗ trợ bạn xây dựng hệ thống chăm sóc xe theo chuẩn detailing. Nếu bạn mong muốn hợp tác cùng Autobot thì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn công nghệ tiên tiến nhất cùng những sản phẩm ưu việt đến từ tập đoàn chăm sóc xe nổi tiếng thế giới SGCB. Bên cạnh đó bạn sẽ được Autobot hỗ trợ đào tạo kỹ năng trực tiếp hoặc qua các phương tiện internet.

Vậy để startup thành công Autobot sẽ cho bạn biết điều các bạn cần:

1. Xác định mức tài chính cần thiết

Khởi đầu của mọi kế hoạch đều cần đến....TIỀN, việc xác định chính xác khả năng tài chính của bạn là vô cùng quan trọng để khởi nghiệp thành công, nguồn vốn của bạn nhỏ, vừa, lớn sẽ ảnh hưởng đến quy mô của trung tâm mà bạn sẽ làm chủ, vốn mạnh không có nghĩa bạn sẽ mở một trung tâm chăm sóc xe thật to mà bạn phải xác định mô hình, định hướng phát triến lâu dài cho trung tâm của bạn, nguồn vốn của bạn phải được sử dụng một cách thông minh nhất, hiệu quả nhất

Insert Styled Box

Để xác định nguồn vốn bạn cần thì phải lên danh sách các mục cần thiết cho một trung tâm chăm sóc xe theo mô hình detailing của SGCB gồm:

• Chi phí mặt bằng
• Chi phí cơ sở hạ tầng
• Chi phí máy móc, trang thiết bị
• Chi phí nhân công
• Chi phí khác (điện, nước, internet…)
• Kinh phí dự trụ (6 tháng – 1 năm)

Tổng hợp các khoản này với khoản dự phòng tài chính thì bạn sẽ có dự toán tài chính cho đầu tư của bạn. Việc cân đối, phân bổ tài chính hợp lý sẽ giúp bạn duy trì trung tâm hoạt động tốt trong 6 tháng đầu thậm chí là 1 năm đầu tiên hoạt động.

2. Xác định địa điểm để xây dựng cơ sở hạ tầng

Để tìm một mặt bằng có vị trí thuận lợi, phù hợp để mở trung tâm sóc xe là không dễ dàng, bạn thường phải mất từ 1 đến 2 tháng cho việc tìm kiếm một mặt bằng có thể thuê lâu dài.

Bên cạnh đó đây phải là nơi thuận lợi đi lại, gần khu hành chánh, các trung tâm thương mại, khu chung cư…đây đều là những yếu tố cần thiết để lựa chọn mặt bằng phù hợp với mục tiêu bạn đề ra.

Vị trí kinh doanh thuận lợi thì bạn đã có cơ hội tiếp cận khách hàng để quảng bá cơ sở dịch vụ của mình hơn rồi. Và nếu như làm tốt, khách hàng hài lòng thì không có lý do gì để họ không quay lại lần sau. 

Một nơi mà vừa có thể đi chơi, đi công việc...trong thời gian đó xế yêu của mình vẫn được "chăm sóc, nâng niu" không khác gì xe của họ thì còn gì hơn?

Insert Styled Box

TIP PRO - Liên hệ với nhân viên theo số 1800 8888 33 để được tư vấn miễn phí.

3. Autobot cung cấp trang thiết bị, máy móc để vận hành một trung tâm chăm sóc xe chuẩn detailing

Khi bạn là startup trong lĩnh vực mà bạn không có nhiều kinh nghiệm thì việc đầu tiên bạn nên làm tìm được cho mình một đơn vị tư vấn, cung cấp, lắp đặt thiết bị cho các trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp đã có nhiều năm kinh nghiệm, có tâm với nghề, đã có uy tín trong giới chăm sóc xe detailing, đã từng tư vấn thành công cho các trung tâm chăm sóc xe, am hiểu các thiết bị, máy móc mà họ cung cấp, v.v...

Bên cạnh đó bạn phải nên ưu tiên về chính sách bảo hành, hậu mãi của nhà cung cấp vì họ sẽ là đối tác theo bạn lâu dài trong suốt quá trình hoạt động và phát triển của trung tâm trong tương lai.

Quan trọng là đối tác hỗ trợ bạn trong mọi tình huống bạn cần chứ không phải tiết kiệm tiền trên từng món thiết bị để rồi bạn thiếu đi sự hỗ trợ thiết thực.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành thương mại và là nhà phân phối độc quyền về thiết bị, sản phẩm của SGCB tại Việt Nam, Autobot là sự lựa chọn đáng để bạn đặt niềm tin.

4. Autobot cung cấp sản phẩm độc quyền từ tập đoàn SGCB

Để tạo ra sự khác biệt nhằm tăng tính cạnh tranh trong thị trường chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp hiện nay, đòi hòi các trung tâm ngoài việc nâng cấp trang thiết bị, thông tin, kiến thức mới nhất về chăm sóc xe, còn phải cung cấp các sản phẩm chính hãng đến từ các tập đoàn đứng đầu thế giới về chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp.

Với cương vị là nhà phân phối độc quyền của SGCB tại Việt Nam, Autobot cam kết cung cấp dòng sản phẩm cao cấp này cho bạn với chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất.

5. Autobot hỗ trợ chuyển giao quy trình chăm sóc xe, đào tạo đội ngũ nhân viên kỹ thuật, nhân viên bán hàng, tư vấn và chăm sóc khách hàng

Autobot giúp bạn xây dựng được đội ngũ kỹ thuật viên cho riêng mình. Chúng tôi hỗ trợ từ giảng dạy, đào tạo nhân viên từ những buổi đầu đến thời điểm bàn giao quy trình để cơ sở tự mình hoạt động ổn định.

Tạo nên một môi trường phù hợp và chuyên nghiệp từ nghiệp vụ chuyên môn đến vận hành bộ máy quản lý, nhân viên tại cơ sở. Đây là một trong những yếu tố quan trọng mà bất kỳ trung tâm nào cũng đau đầu.

Bởi để có một bộ máy vận hành đồng bộ nó đòi hỏi có nhiều yếu tố mà trong đó người quản lý phải là người kết nối, truyền lửa giữa các phòng ban và nhân viên, đây là điều mà Autobot đã làm được và có kinh nghiệm đúc kết trong thời gian qua.

Bên cạnh đó Autobot còn hỗ trợ bạn thông qua các buổi huấn luyện đến từ các chuyên gia của tập đòan SGCB.

Insert Styled Box

TIP PRO - Liên hệ với nhân viên theo số 1800 8888 33 để được tư vấn miễn phí.

6. Hỗ trợ hình ảnh, video, chiến dịch marketing hiệu quả

Với hình ảnh xây dựng thương hiệu lâu năm, chúng tôi giúp bạn đẩy mạnh công tác tiếp thị, quảng bá dịch vụ từ trung tâm của bạn đến khách hàng ngay từ đầu.

Lên kế hoạch, hoạch định chiến lược Marketing cho bạn. Có được một website tốt, sự hiện diện phương tiện truyền thông xã hội, nội dung cập nhật thường xuyên, và quảng cáo trực tuyến với chủ đề thu hút ..v…v.

Insert Image

Trong kinh doanh hiện nay thì cạnh tranh về marketing là khốc liệt nhất vì nó không chỉ đòi hỏi tính sáng tạo của hình ảnh và những video đẹp mang đến cái nhìn rõ nét về nhà cung cấp dịch vụ.

Mà qua đó nó còn truyền tải thông điệp của bạn đến khách hàng, từ đó giúp bạn tìm kiếm nhiều khách hàng tiềm năng hơn, cũng như tìm thấy được nhiều cơ hội kinh doanh tốt hơn. 

7. Chia sẻ kinh nghiệm cho quá trình vận hành trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp

Autobot với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành luôn lắng nghe và chia sẻ các kỹ năng cũng như kinh nghiệm của chúng tôi đến đối tác.

Thái độ chuyên nghiệp và một tầm nhìn rộng, nắm rõ thực tế và hiểu rõ mục tiêu, sứ mệnh của mỗi trung tâm trong tương lai giúp tạo ra một trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp phát triển dài lâu.

8. Hỗ trợ những vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành garage

Trong quá trình vận hành nếu có vấn đề phát sinh, Autobot luôn đồng hành cùng bạn trong mọi việc. Duy trì mối liên hệ, cập nhập các xu hướng, công nghệ mới, hợp thời.

Hỗ trợ đào tạo nhân viên mới và củng cố được vị thế của bạn trong thị trường và mang hình ảnh có giá trị tạo niềm tin của một trung tâm uy tín đến khách hàng.

TẠM KẾT

Việc xây dựng một trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp không chỉ giúp bạn khám phá nhiều điều mới mẻ thú vị trong mỗi công nghệ thiết kế đến từ những thương hiệu ô tô đình đám, mà đây cũng được xem là bước đi đầu tiên đầy tiềm năng để giúp bạn khởi nghiệp thành công.

Insert Image

Thoả mãn niềm đam mê chưa bao giờ là đơn giản, nó đòi hỏi bạn phải tìm hiểu về nó, dành thời gian cho nó, và chẳng bao giờ là đủ khi bạn gặp được một đối tác có thể ngồi hàng giờ để tiếp lửa và truyền cảm hứng cho bạn trong việc biến giấc mơ thành hiện thực.

Insert Styled Box

TIP PRO - Liên hệ với nhân viên theo số 1800 8888 33 để được tư vấn miễn phí.

Mở một trung tâm chăm sóc xe ô tô theo chuẩn detailing không đơn giản là bạn chỉ cần có tiền mà hơn hết bản thân bạn phải là người có kiến thức cơ bản về xe hơi, hiểu rõ mục tiêu, mô hình mà bạn hướng đến. 

Bạn còn phải tìm kiếm thật nhiều thông tin giúp ích cho mình nhất vì điều đó không bao giờ thừa, nó giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về lĩnh vực mà bạn sẽ đầu tư, giúp bạn nhận thấy rõ được lợi ích trong tương lai cũng như rủi ro mà bạn có thể gặp phải.

Với những chia sẻ trên có lẽ vẫn còn chưa đủ, vì trong quá trình xây dựng nên một trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp sẽ phát sinh vô số vấn đề mà trên mặt chữ Autobot không thể nói hết được.

Tuy nhiên để thành công chúng ta cần chấp nhận thử thách, để thoả đam mê chúng ta cần phải dấn thân và để phát triển chúng ta học cách đứng lên sau mỗi lần vấp ngã.

Nếu bạn muốn đi xa hãy đi cùng Autobot!

Insert Content Template or Symbol
“SGCB AUTOBOT CONTACT”

Trọng tâm duy nhất của Autobot là cung cấp những sản phẩm dịch vụ chất lượng. Và trên hết, Autobot đánh giá cao trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

The only main goal of Autobot is to provide service products with quality. First and foremost, Autobot always puts customers’ experience and contentment on top. Please, contact us for more information!

sgcb autobot
Chat Now Contact Supplier