Sự thật về PPF TPU không phải ai cũng biết

Phim dán PPF TPU là sản phẩm phim bảo vệ sơn xe cao cấp trong công nghiệp ô tô, nhưng chính vì có giá trị cao trên thị trường nên nhiều nơi lợi dụng điều này để pha trộn vật liệu để thi công. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về TPU cũng như PPF của SGCB được cấu tạo như thế nào, hãy cùng SGCB Việt Nam tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

1. Chất liệu TPU là gì?

Nhựa TPU là tên viết tắt của cụm từ Thermoplastic Polyurethanes. Sản phẩm là phát minh của BF Goodrich ra đời vào năm 1959. Chất liệu TPU là loại nhựa nhiệt dẻo có độ đàn hồi tốt, khả năng chống mài mòn vượt trội. Do đó, chất liệu này độ bền cao và có thể sử dụng trong thời gian lâu dài.

Bộ mẫu vật liệu thô TPU để sản xuất PPF 

Nhờ vào tính tuyệt vời của TPU, con người đã sử dụng nguyên liệu vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn như: trong các ngành công nghiệp, sản xuất đồ gia dụng, linh kiện máy móc,…. Đặc biệt là ngành chăm sóc ô tô, TPU được sản xuất thành dạng phim dán có khả năng bảo vệ sơn xe.

Trong sản xuất phim PPF, các nhà nghiên cứu đã cho ra kết quả TPU có 02 dạng: Aromatic và Aliphatic

2. TPU không phải là một dạng đồng nhất

2.1 Aromatic

Là một dạng TPU có cấu trúc không bền vững, các bề mặt cấu trúc bị phá vỡ nếu chịu tác động từ tia UV và hóa chất trong thời gian dài, không phù hợp trong lĩnh vực ô tô.   

2.2 Aliphatic

Được chia thành 03 dạng nhỏ:

Polyether: Kháng tia UV và hóa chất kém, không ổn định.

Polyester: Dễ bị thủy phân, giá thành thấp.

>>> Đây là 02 dạng nhỏ thường gặp trên thị trường nếu chủ xe không may vào những nơi thi công kém uy tín về PPF

Polycaprolactone: Cấu trúc tổng thể bền vững nhất, chống chịu thời tiết khắc nghiệt, không gây ố vàng, kháng hóa chất.

Hai dòng sản phẩm PPF TPU cao cấp nhất của XPEL (Mỹ) phiên bản trong suốt và mờ (Cre: XPEL)

Là vật liệu được nhiều hãng danh tiếng tin dùng như XPEL, Eastman, AURDA,… và đặc biệt là Sản phẩm PPF của SGCB cũng sử dụng vật liệu này để sản xuất.

2.3 Bài kiểm tra chất lượng TPU PPF của SGCB

3. Ưu điểm và nhược điểm của TPU

Không có bất kì sản phẩm nào là hoàn hảo cả, đối với TPU thì cũng vậy, tuy là vật liệu tiên tiến nhất nhưng sẽ mang lại không ít vấn đề khác.

3.1 Về ưu điểm

Chịu lực, kháng hóa chất và tia UV tốt

Chống mài mòn, độ đàn hồi cao

Khó bị phân hủy hoặc lão hóa theo thời gian

Chịu được nhiệt lên đến 80 độ C

Độ bền cao

3.1 Về nhược điểm

Giá thành cao do tốn chi phí sản xuất

TPU có rất nhiều loại nên chúng ta cần quan tâm đến nguồn gốc rõ ràng để tránh hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng đến bề mặt sơn xe.

Lời kết

TPU là vật liệu nhựa nhiệt dẻo có tính sinh học, cơ học và ổn định tốt, ngoài ra còn thân thiện với môi trường phù hợp để phục vụ đa lĩnh vực hiện nay. Vì tính chất và chi phí sản xuất cao, nên phim PPF có thành phần từ TPU có giá thành không mấy dễ chịu cho nhiều chủ xe.

Hình ảnh ppf không đạt chất lượng
Hình ảnh PPF không đạt chất lượng

Điều này dẫn đến nhiều nơi thi công PPF sử dụng vật liệu TPU không phải là Polycaprolactone nhưng bán vẫn bán giá cao làm mất uy tín về sản phẩm cũng như tăng độ hoài nghi cho khách hàng. Nhưng sản phẩm PPF của SGCB thì hoàn toàn khác, sản phẩm của chúng tôi được minh bạch từ vật liệu cho đến cấp chứng nhận kiểm tra sản phẩm để mang đến một trải nghiệm toàn diện, xứng đáng với giá trị PPF “chuẩn không cần chỉnh” mà khách hàng tin dùng.

Có thể bạn quan tâm:

Dán phim oto PPF TPU 7.5mil & 10.5mil tại SGCB

Tầm quan trọng của PPF trong ngành chăm sóc xe

Phim dán PPF của SGCB bền bỉ như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!