8 BƯỚC CƠ BẢN ĐỂ XÂY DỰNG TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE Ô TÔ

8 BƯỚC CƠ BẢN ĐỂ XÂY DỰNG TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE Ô TÔ CHUYÊN NGHIỆP THÀNH CÔNG

Các mô hình chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp ở Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều đi kèm là đa dạng về hình thức. Từ chuyển giao công nghệ, đại lý bán sản phẩm hay là chuỗi “Workshop Detailing nhưng sau khi xây dựng cần phải có phương pháp hoạt động khôn ngoan mới giúp trung tâm phát triển bền vững. Cùng tìm hiểu những bước cơ bản để phát triển trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp

1. Đào tạo tay nghề đội ngũ nhân viên có chất lượng.

Khách hàng trải nghiệp dịch vụ đồng thời đánh giá được chất lượng dịch vụ “Workshop” của bạn có chất lượng hay không phần lớn là nhờ vào các kỹ thuật viên có tay nghề cao. Bộ phận này giúp chuyển hóa những sản phẩm vệ sinh, bảo dưỡng xe ô tô đạt hiệu quả cao nhất có thể.

Kỹ thuật viên có kinh nghiệm hiểu rõ được thành phần, cấu tạo của các sản phẩm, thiết bị cũng như tình trạng cần bảo dưỡng của xe nên dễ dàng vận hành mang lại hiệu suất tốt nhất.

trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp

Từ đó khách hàng có niềm tin, hài lòng với phương pháp làm việc của trung tâm bạn hơn. Việc giao xe cho bạn bảo dưỡng dài hạn là điều có thể xảy ra khi được lòng khách hàng.

Làm khách hàng ấn tượng đầu tiên đó chính là sự niềm nở của tất cả các nhân viên. Đồng bộ được cách thức chào đón khách hàng sẽ làm tâm lý khách có thiện cảm và cảm giác được phục vụ đặc biệt hơn.

2. Đơn vị phân phối về thiết bị, sản phẩm chất lượng, chính hãng.

Không ít các trung tâm chăm sóc xe ô tô mới thành lập gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm những đại lý, nhà phân phối trang thiết bị, sản phẩm vệ sinh có chất lượng, chính hãng. Không khó khi bây giờ việc tối ưu tìm kiếm trên internet là khá dễ dàng cho các nhà đầu tư, đó cũng là lý do hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc dễ tiếp cận với bạn hơn.

Trên thị trường chăm sóc xe ô tô Việt Nam hiện nay đa phần là dùng sản phẩm nhập từ nước ngoài là chủ yếu, có thể kể đến như : 3M (Mỹ), Sonax (Đức), Cappro (Korea), Meguiar’s (Mỹ), Gyeon ( Korea) và SGCB (Taiwan).

sgcb trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp tại việt nam

Các thương hiệu này đã khẳng định tên tuổi của mình trên toàn thế giới về các dòng sản phẩm, thiết bị chuyên dụng cho Detailing, mỗi sản phẩm của các thương hiệu này được đánh giá rất cao và nhiều Spa Car tùy chọn mỗi thương hiệu làm độc quyền.

3. Tạo ra menu dịch vụ đầy đủ và chuyên nghiệp.

Một menu dịch vụ đầy đủ sẽ có khả năng đánh trúng nhu cầu của khách hàng cao hơn. Và đương nhiên khả năng cung ứng mạnh mẽ của bạn cũng thể hiện qua bảng dịch vụ.

bảng giá dịch vụ SGCB

Khách hàng khi đến một trung tâm chăm sóc xe chắc chắn họ đã có nhu cầu và mục đích sẵn nhưng nếu bộ phận tư vấn cũng như khả năng đáp ứng nhiều loại dịch vụ khác nhau đi kèm sẽ làm khách hài lòng cũng như gia tăng thu nhập cho trung tâm.

Một điểm nữa là việc tạo ra menu dịch vụ chuyên nghiệp có thể giúp bạn quảng cáo workshop từ xa. Tăng thêm độ uy tín đối với những khách hàng có ý định ghé lần đầu. Cùng xem những dịch vụ của SGCB 

4. Trau dồi kỹ năng bán hàng.

Bộ phận mang lại doanh thu cho trung tâm chính là seller, nhân viên bán hàng có vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm ra nhiều khách hàng tiềm năng cũng như biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thiết.

Đào tạo cũng như trau dồi kỹ năng cho bộ phận bán hàng là cần thiết, hiểu rõ các thông tin, thông số, cách sử dụng, phương pháp lắp ráp của sản phẩm – thiết bị sẽ giúp seller tư vấn cho khách một cách chủ động hơn, thể hiện sự am hiểu của mình khi khách có nhu cầu hỏi về một sản phẩm nào đó.

khai-truong-qn-4-x-4-trung-tam-uy-quyen-dich-vu-sgcb-khu-vuc-quang-ninh-1

Sự tư vấn nhiệt tình và am hiểu của seller sẽ giải tỏa được nhiều khúc mắc của khách hàng, tạo sự thân thiện gắn kết với nhau qua cuộc nói chuyện đầu tiên. Để khách hàng ấn tượng và nhớ tới workshop của bạn.

Việc bán hàng chéo xảy ra ở trung tâm chăm sóc xe ô tô là rất nhiều, đặc biệt là các kỹ thuật viên sau khi kiểm tra xe có thể định hướng khách thêm một vài dịch vụ để xe hoạt động tốt hơn, với những lời khuyên chân thành từ kỹ thuật viên, ít khi khách hàng từ chối.

5. Xây dựng mạng lưới tiếp thị online.

Ngoài đáp ứng dịch vụ tốt, phong cách làm việc cùng với trang thiết bị hiện đại, việc đưa tên tuổi trung tâm của bạn tiếp cận với nhiều khách hàng tốt nhất là nên xây dựng mạng lưới thương mại điện tử.

Một trung tâm lớn cần phải có một website hoàn chỉnh và bắt mắt. Thể hiện đầy đủ thông tin bao gồm: tên công ty, người thành lập, địa chỉ, khai báo bộ công thương, các dịch vụ trung tâm bạn có, những bài viết chia sẽ về kinh nghiệm chăm sóc xe. Từ đó khách hàng sẽ theo dõi và tiếp cận bạn dễ dàng hơn.

chiến lượt marketing xây dựng trung tâm chăm sóc xe SGCB

Khai thác tối đa các trang thương mại điện tử để có được những đơn hàng từ xa như: Facebook, shopee, lazada, sendo … Việc đồng bộ trung tâm của bạn trên các sàn thương mại điện tử sẽ giúp khách hàng biết đến bạn nhiều hơn.

Bạn nên xem mọi phương tiện trên đường là một khách hàng, hãy cố gắng tiếp cận họ từ những công cụ có sẵn.

6. Mở rộng quy mô trung tâm.

Nói đến mở rộng quy mô trung tâm những người chủ hay nhà đầu tư đều mong muốn và hứng khởi. Bởi chắc rằng làm ăn thành công và có nguồn khách ổn định thì mới có khả năng mở rộng.

SGCB mở rộng trung tâm chăm sóc xe tại việt nam

Mở thêm vị trí mới giúp bạn gắn thêm radar để dò xét những khách hàng lân cận đồng thời quảng bá thương hiệu, thể hiện được tài chính cũng như chiến lược phát triển của trung tâm.

Mở rộng trung tâm giúp bạn cung ứng dịch vụ tới khách hàng tiện lợi và dễ dàng hơn. SGCB cũng đang tìm kiếm những đối tác có nhu cầu đầu tư trong ngành Detailing với những chính sách vô cùng hấp dẫn liên hệ tại đây.

7. Giữ data khách hàng và có những chương trình hậu mãi.

Trong kinh doanh dù lớn hay nhỏ chắc chắn đều có số lượng khách hàng cụ thể. Giữ lại data khách hàng và thường xuyên chăm sóc sẽ khiến khách hàng có thiện cảm và muốn quay lại mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của mình.

lưu giữ data khách hàng tiềm năng

Lượng khách này sẽ được nhân rộng nếu họ có giới thiệu với bạn bè, đồng nghiệp … bạn sẽ có thêm khách hàng tiềm năng.

Hãy thường xuyên gửi tin nhắn, email để hỏi thăm tạo sự liên kết giữa khách và trung tâm. Thông qua đó chúng ta còn biết được khách có hài lòng với dịch vụ của mình hay không. Từ đó có thể chỉnh sửa và phát triển.

Hậu mãi là hành động cần thiết để khách hàng quay lại mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của bạn. Luôn có những chương trình hậu mãi đối với những khách hàng thân thiết và khách hàng mới, để họ có nhiều lựa chọn khi muốn sử dụng dịch vụ chăm sóc xe.

8. Hãy nhớ rằng bạn phải đi đúng thời đại

Cập nhật xu hướng giúp trung tâm của bạn không bị lạc hậu. Đặc biệt là về sản phẩm cũng như trang thiết bị.

đi đúng thời đại 5.0

Đào tạo và bổ sung công nghệ hiện đại giúp bạn nâng cao dịch vụ. Nhu cầu của khách hàng luôn thay đổi vì thế làm mới workshop sẽ dễ dàng cạnh tranh hơn vì trung tâm có thể cung cấp các dịch vụ mà khách hàng muốn.

TẠM KẾT

Việc duy trì và phát triển trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp còn rất nhiều vấn đề khác. 8 vấn đề trên là mấu chốt bạn phải nắm rõ để đưa ra những chính sách phát triển workshop của mình.

Thông qua bài viết này các bạn có cái nhìn khác hơn về dịch vụ chăm sóc xe chi tiết. Chúc các bạn thành công và SGCB luôn mong muốn hợp tác với các bạn.

Với kinh nghiệm là nhà sáng lập SGCB sẽ hiểu được những khó khăn của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Hotline: 1800 8888 33

SGCB – Tinh hoa của chăm sóc xe ô tô

  Thanh Tài

 

 

 

 

“SGCB AUTOBOT CONTACT”

Trọng tâm duy nhất của Autobot là cung cấp những sản phẩm dịch vụ chất lượng. Và trên hết, Autobot đánh giá cao trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

The only main goal of Autobot is to provide service products with quality. First and foremost, Autobot always puts customers’ experience and contentment on top. Please, contact us for more information!

sgcb autobot
Chat Now Contact Supplier