[Khởi Nghiệp] Bí quyết thành công khi mở trung tâm chăm sóc xe

Các mô hình chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp ở Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều đi kèm là đa dạng về hình thức. Từ chuyển giao công nghệ, đại lý bán sản phẩm hay là chuỗi “Workshop Detailing nhưng sau khi xây dựng cần phải có phương pháp hoạt động khôn ngoan mới giúp trung tâm phát triển bền vững. Hãy cùng SGCB Autocare Việt Nam tìm hiểu những bí quyết mở trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp.

Tại sao lĩnh vực chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp là lựa chọn tốt cho kinh doanh

Có hai lý do để ngành chăm sóc ô tô detailing là lựa chọn tốt nhất để đầu tư:

Lý do thứ 1:

 • Ngành chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp (detailing) đã xuất hiện rất lâu từ các nước phát triển như Mỹ, Châu Âu… Tuy nhiên, ở Việt Nam đây vẫn là một ngành mới và không phải ai cũng có đầy đủ tiềm lực để mở một trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp. 
 • Mặt khác công nghệ sản xuất ô tô hiện nay có chiều hướng phát triển, và việc sở hữu ô tô đã trở thành xu hướng phổ biến tại hầu hết các tỉnh thành Việt Nam. 
 • Tuy nhiên việc sở hữu xe ô tô không đồng nghĩa với việc tất cả người dùng đều am hiểu tường tận từng bộ phận, hệ thống máy móc mà chiếc xe họ sở hữu hoạt động như thế nào.
 • Điều đó đòi hỏi ngành chăm sóc ô tô cũng phải đi đầu đón trước nhằm đáp ứng nhu cầu có xu hướng ngày một tăng dần, điều này góp phần cho sự ra đời của những trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp, hứa hẹn thị phần đầy tiềm năng và thu nhiều lợi ích trong tương lai.

Lý do thứ 2:

 • Car detailing service (trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp) là mô hình kinh doanh mới không giống như các mô hình Garage (chuyên rửa xe, tuýt lại sơn, v.v…) hiện nay tại Việt Nam vừa gánh nhiều chi phí mà doanh thu mang về lại không cao. 
 • Trong khi đó với mô hình Car Detailing Service bạn không cần thiết phải có đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm.  Cũng không cần vốn đầu tư quá nhiều nhưng các dịch vụ làm sạch và chăm sóc xe hơitại trung tâm đều mang lại giá trị gia tăng cao.  Ngoài ra đây là nơi thể hiện cá tính, niềm đam mê cũng như giao lưu với bạn bè và hội xe…

Đây chính là 2 lý do vì sao nhiều bạn trẻ lựa chọn startup với ngành chăm sóc ô tô detailing.

11 Bước mở trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp chuẩn quốc tế

1. Đào tạo tay nghề đội ngũ nhân viên có chất lượng

Khách hàng trải nghiệp dịch vụ đồng thời đánh giá được chất lượng dịch vụ “Workshop” của bạn có chất lượng hay không phần lớn là nhờ vào các kỹ thuật viên có tay nghề cao. Bộ phận này giúp chuyển hóa những sản phẩm vệ sinh, bảo dưỡng xe ô tô đạt hiệu quả cao nhất có thể. Kỹ thuật viên có kinh nghiệm hiểu rõ được thành phần, cấu tạo của các sản phẩm, thiết bị cũng như tình trạng cần bảo dưỡng của xe nên dễ dàng vận hành mang lại hiệu suất tốt nhất.

trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp

Từ đó khách hàng có niềm tin, hài lòng với phương pháp làm việc của trung tâm bạn hơn. Việc giao xe cho bạn bảo dưỡng dài hạn là điều có thể xảy ra khi được lòng khách hàng. Làm khách hàng ấn tượng đầu tiên đó chính là sự niềm nở của tất cả các nhân viên. Đồng bộ được cách thức chào đón khách hàng sẽ làm tâm lý khách có thiện cảm và cảm giác được phục vụ đặc biệt hơn.

2. Xác định địa điểm để xây dựng cơ sở hạ tầng

phu-thinh-auto-khai-truong-dai-ly-sgcb-quan-tan-phu-thanh-pho-ho-chi-minh

Để tìm một mặt bằng có vị trí thuận lợi, phù hợp để mở trung tâm sóc xe là không dễ dàng, bạn thường phải mất từ 1 đến 2 tháng cho việc tìm kiếm một mặt bằng có thể thuê lâu dài.

Bên cạnh đó đây phải là nơi thuận lợi đi lại, gần khu hành chánh, các trung tâm thương mại, khu chung cư…đây đều là những yếu tố cần thiết để lựa chọn mặt bằng phù hợp với mục tiêu bạn đề ra.

Vị trí kinh doanh thuận lợi thì bạn đã có cơ hội tiếp cận khách hàng để quảng bá cơ sở dịch vụ của mình hơn rồi. Và nếu như làm tốt, khách hàng hài lòng thì không có lý do gì để họ không quay lại lần sau. 

Một nơi mà vừa có thể đi chơi, đi công việc…trong thời gian đó xế yêu của mình vẫn được “chăm sóc, nâng niu” không khác gì xe của họ thì còn gì hơn?

3. Đơn vị phân phối về thiết bị, sản phẩm chất lượng, chính hãng

Không ít các trung tâm chăm sóc xe ô tô mới thành lập gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm những đại lý, nhà phân phối trang thiết bị, sản phẩm vệ sinh có chất lượng, chính hãng. Không khó khi bây giờ việc tối ưu tìm kiếm trên internet là khá dễ dàng cho các nhà đầu tư, đó cũng là lý do hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc dễ tiếp cận với bạn hơn. Trên thị trường chăm sóc xe ô tô Việt Nam hiện nay đa phần là dùng sản phẩm nhập từ nước ngoài là chủ yếu, có thể kể đến như : 3M (Mỹ), Sonax (Đức), Cappro (Korea), Meguiar’s (Mỹ), Gyeon ( Korea) và SGCB (Taiwan).

sgcb trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp tại việt nam

Các thương hiệu này đã khẳng định tên tuổi của mình trên toàn thế giới về các dòng sản phẩm, thiết bị chuyên dụng cho Detailing, mỗi sản phẩm của các thương hiệu này được đánh giá rất cao và nhiều Spa Car tùy chọn mỗi thương hiệu làm độc quyền.

4. Tạo ra menu dịch vụ đầy đủ và chuyên nghiệp

Một menu dịch vụ đầy đủ sẽ có khả năng đánh trúng nhu cầu của khách hàng cao hơn. Và đương nhiên khả năng cung ứng mạnh mẽ của bạn cũng thể hiện qua bảng dịch vụ.

Khách hàng khi đến một trung tâm chăm sóc xe chắc chắn họ đã có nhu cầu và mục đích sẵn nhưng nếu bộ phận tư vấn cũng như khả năng đáp ứng nhiều loại dịch vụ khác nhau đi kèm sẽ làm khách hài lòng cũng như gia tăng thu nhập cho trung tâm. Một điểm nữa là việc tạo ra menu dịch vụ chuyên nghiệp có thể giúp bạn quảng cáo workshop từ xa. Tăng thêm độ uy tín đối với những khách hàng có ý định ghé lần đầu. Cùng xem những dịch vụ của SGCB 

5. Trau dồi kỹ năng bán hàng

Bộ phận mang lại doanh thu cho trung tâm chính là seller, nhân viên bán hàng có vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm ra nhiều khách hàng tiềm năng cũng như biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thiết. Đào tạo cũng như trau dồi kỹ năng cho bộ phận bán hàng là cần thiết, hiểu rõ các thông tin, thông số, cách sử dụng, phương pháp lắp ráp của sản phẩm – thiết bị sẽ giúp seller tư vấn cho khách một cách chủ động hơn, thể hiện sự am hiểu của mình khi khách có nhu cầu hỏi về một sản phẩm nào đó.

khai-truong-qn-4-x-4-trung-tam-uy-quyen-dich-vu-sgcb-khu-vuc-quang-ninh-1

Sự tư vấn nhiệt tình và am hiểu của seller sẽ giải tỏa được nhiều khúc mắc của khách hàng, tạo sự thân thiện gắn kết với nhau qua cuộc nói chuyện đầu tiên. Để khách hàng ấn tượng và nhớ tới workshop của bạn. Việc bán hàng chéo xảy ra ở trung tâm chăm sóc xe ô tô là rất nhiều, đặc biệt là các kỹ thuật viên sau khi kiểm tra xe có thể định hướng khách thêm một vài dịch vụ để xe hoạt động tốt hơn, với những lời khuyên chân thành từ kỹ thuật viên, ít khi khách hàng từ chối.

6. Xây dựng mạng lưới tiếp thị online

Ngoài đáp ứng dịch vụ tốt, phong cách làm việc cùng với trang thiết bị hiện đại, việc đưa tên tuổi trung tâm của bạn tiếp cận với nhiều khách hàng tốt nhất là nên xây dựng mạng lưới thương mại điện tử. Một trung tâm lớn cần phải có một website hoàn chỉnh và bắt mắt. Thể hiện đầy đủ thông tin bao gồm: tên công ty, người thành lập, địa chỉ, khai báo bộ công thương, các dịch vụ trung tâm bạn có, những bài viết chia sẽ về kinh nghiệm chăm sóc xe. Từ đó khách hàng sẽ theo dõi và tiếp cận bạn dễ dàng hơn.

chiến lượt marketing xây dựng trung tâm chăm sóc xe SGCB

Khai thác tối đa các trang thương mại điện tử để có được những đơn hàng từ xa như: Facebook, shopee, lazada, sendo… Việc đồng bộ trung tâm của bạn trên các sàn thương mại điện tử sẽ giúp khách hàng biết đến bạn nhiều hơn. Bạn nên xem mọi phương tiện trên đường là một khách hàng, hãy cố gắng tiếp cận họ từ những công cụ có sẵn.

7. Mở rộng quy mô trung tâm

Nói đến mở rộng quy mô trung tâm những người chủ hay nhà đầu tư đều mong muốn và hứng khởi. Bởi chắc rằng làm ăn thành công và có nguồn khách ổn định thì mới có khả năng mở rộng.

SGCB mở rộng trung tâm chăm sóc xe tại việt nam

Mở thêm vị trí mới giúp bạn gắn thêm radar để dò xét những khách hàng lân cận đồng thời quảng bá thương hiệu, thể hiện được tài chính cũng như chiến lược phát triển của trung tâm. Mở rộng trung tâm giúp bạn cung ứng dịch vụ tới khách hàng tiện lợi và dễ dàng hơn. SGCB cũng đang tìm kiếm những đối tác có nhu cầu đầu tư trong ngành Detailing với những chính sách vô cùng hấp dẫn liên hệ tại đây.

8. Giữ data khách hàng và có những chương trình hậu mãi

Trong kinh doanh dù lớn hay nhỏ chắc chắn đều có số lượng khách hàng cụ thể. Giữ lại data khách hàng và thường xuyên chăm sóc sẽ khiến khách hàng có thiện cảm và muốn quay lại mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của mình.

lưu giữ data khách hàng tiềm năng

Lượng khách này sẽ được nhân rộng nếu họ có giới thiệu với bạn bè, đồng nghiệp … bạn sẽ có thêm khách hàng tiềm năng. Hãy thường xuyên gửi tin nhắn, email để hỏi thăm tạo sự liên kết giữa khách và trung tâm. Thông qua đó chúng ta còn biết được khách có hài lòng với dịch vụ của mình hay không. Từ đó có thể chỉnh sửa và phát triển. Hậu mãi là hành động cần thiết để khách hàng quay lại mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của bạn. Luôn có những chương trình hậu mãi đối với những khách hàng thân thiết và khách hàng mới, để họ có nhiều lựa chọn khi muốn sử dụng dịch vụ chăm sóc xe.

9. Chương trình khuyến mãi và kế hoạch marketing

Sau khi cơ sở đã hoàn thành khoảng 80% tiến độ, đó là thời điểm quan trọng để bắt đầu chuẩn bị kế hoạch marketing cho doanh nghiệp của bạn. Việc khuyến mãi và giảm giá trong những ngày đầu khai trương là một hình thức phổ biến để thu hút khách hàng.

Tuy nhiên, để tăng khả năng nhận diện thương hiệu của bạn và thu hút khách hàng tiềm năng, bạn cần triển khai một kế hoạch marketing chặt chẽ và có chiều sâu. Điều này có thể bao gồm việc xác định mục tiêu khách hàng, tìm hiểu thị trường và đối thủ cạnh tranh, phát triển chiến lược quảng cáo và marketing, cũng như xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng kế hoạch marketing của bạn được thiết kế bài bản và đầy đủ để đảm bảo sự thành công trong hoạt động kinh doanh của bạn.

Đào tạo và bổ sung công nghệ hiện đại giúp bạn nâng cao dịch vụ. Nhu cầu của khách hàng luôn thay đổi vì thế làm mới workshop sẽ dễ dàng cạnh tranh hơn vì trung tâm có thể cung cấp các dịch vụ mà khách hàng muốn.

10. Hãy nhớ rằng bạn phải đi đúng thời đại

Cập nhật xu hướng giúp trung tâm của bạn không bị lạc hậu. Đặc biệt là về sản phẩm cũng như trang thiết bị.

đi đúng thời đại 5.0

11. Tổ chức sự kiện khai trương và đi vào hoạt động chính thức

Đây là giai đoạn mà ai cũng ao ước đạt được. Gia đình, bạn bè và mọi người đều ngưỡng mộ và chúc mừng bạn. Cuối cùng, sau nhiều tháng trời trăn trở và chuẩn bị, bạn đã chính thức trở thành chủ nhân của một trung tâm chăm sóc xe/ detailing chuyên nghiệp.

Việc thành lập và vận hành một trung tâm chăm sóc xe thật sự là một thử thách đáng kinh ngạc, và bạn đã vượt qua nó thành công. Bạn đã áp dụng những kinh nghiệm quý báu của mình và hiện giờ bạn đang cầm trên tay một doanh nghiệp được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị chuyên nghiệp để phục vụ khách hàng của mình.

Hãy tự hào với bản thân và tận hưởng cảm giác chiến thắng này, cùng nhìn nhận những thành quả mà bạn đã đạt được. Chúc mừng bạn đã thành công trong việc mở và phát triển trung tâm chăm sóc xe của mình!

Sự khác biệt giữa tư vấn đầu tư và cung cấp thiết bị: Tìm hiểu để đưa ra quyết định đúng đắn

Khi bắt đầu kinh doanh trung tâm chăm sóc xe hơi, nhiều chủ đầu tư mới thường chọn giải pháp an toàn là tìm đến các đơn vị cung cấp thiết bị và lắp đặt hệ thống chăm sóc xe hơi trọn gói. Tuy nhiên, lựa chọn này không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả như mong muốn.

Một số hạn chế của giải pháp trên bao gồm:

 • Năng lực tư vấn yếu kém: Hầu hết các đơn vị này chỉ đơn thuần là nhà cung cấp thiết bị rửa xe ô tô, không có kiến thức chuyên môn về chăm sóc xe hơi được đào tạo một cách bài bản.
 • Mô hình dịch vụ không tối ưu: Hướng đến tập trung vào rửa xe, không đạt hiệu suất đầu tư cao nhất.
 • Gói đầu tư mẫu không đáp ứng được các điều kiện kinh doanh đặc thù ở từng địa phương riêng biệt.
 • Thiếu chiến lược và định vị thương hiệu, khiến việc xây dựng thương hiệu gặp nhiều khó khăn.
 • Hiệu quả đầu tư không đạt mong đợi: Chủ đầu tư bỏ rất nhiều vốn đầu tư nhưng doanh thu và lợi nhuận thực tế lại không đạt được như kỳ vọng.
 • Thiếu tư vấn về rủi ro: Chủ đầu tư không được tư vấn đầy đủ về các rủi ro đầu tư và kinh doanh, dẫn đến việc đưa ra quyết định không chính xác.

Để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất, chủ đầu tư cần tìm đến các đơn vị tư vấn uy tín và chuyên nghiệp, giúp đưa ra các giải pháp phù hợp với điều kiện kinh doanh của từng địa phương. Điều này sẽ giúp cho việc đầu tư và kinh doanh trở nên hiệu quả hơn, đồng thời giảm thiểu các rủi ro không cần thiết.

Vì sao bạn nên tìm đến các chuyên gia để đảm bảo thành công khi khởi nghiệp mở tiệm chăm sóc ô tô

Với các trung tâm chăm sóc xe hơi mới mở, đặc biệt là theo mô hình detailing workshop, chủ đầu tư thường gặp phải nhiều thách thức và câu hỏi phức tạp. Những câu hỏi đó bao gồm:

 • Vốn đầu tư cần thiết để mở trung tâm chăm sóc xe hơi là bao nhiêu?
 • Trung tâm chăm sóc xe hơi nên cung cấp những dịch vụ gì để thu hút khách hàng?
 • Chi phí xây dựng trung tâm chăm sóc xe hơi là bao nhiêu và có cao không?
 • Lựa chọn sản phẩm chăm sóc xe hơi nào là phù hợp nhất?
 • Đào tạo nhân viên và thợ chăm sóc xe ra sao?
 • Bố trí mặt bằng trung tâm chăm sóc xe hơi như thế nào để đảm bảo hiệu quả kinh doanh?
 • Địa điểm xây dựng trung tâm chăm sóc xe hơi cần lưu ý gì?
 • Cần mua những thiết bị gì để vận hành trung tâm chăm sóc xe hơi?
 • Có nên kết hợp chăm sóc xe hơi và café không?
 • Nên mở trung tâm chăm sóc xe hơi khi đang kinh doanh sửa chữa xe và đồng sơn không?
 • Mô hình chăm sóc lốp xe và chăm sóc xe hơi có phù hợp với nhau không?
 • Cách tính chi phí dịch vụ và định giá bán ra sao?
 • Nên chọn sản phẩm chăm sóc xe hơi DIY hay chuyên nghiệp?
 • Có nên bắt đầu kinh doanh bằng tiệm rửa xe trước khi mở trung tâm chăm sóc xe hơi không?

Mỗi chủ đầu tư có những nguồn lực khác nhau và đặt ra bối cảnh khác nhau, do đó, đơn vị tư vấn cần phải có sự tận tâm, tầm nhìn và hiểu biết sâu sắc về thị trường để đưa ra những lời khuyên và giải đáp cho các thắc mắc của khách hàng.

SGCB Autocare Việt Nam – Trải nghiệm sự khác biệt

Một điều quan trọng không kém đó chính là mô hình trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp mà bạn nhắm đến.

Vì sao điều này quan trọng?

Bởi vì nếu bạn không hiểu được khả năng của bản thân, mục tiêu bạn nhắm đến, tầm nhìn trong tương lai… thì trung tâm của bạn sẽ rơi vào thế bị động, bạn không biết làm gì trước, làm gì sau, không chỉ không phát huy được thế mạnh của bạn mà còn dễ bị thụt lùi.

Cách tốt nhất là bạn phải tham khảo nhiều mô hình car detailing service hiện nay, sau đó tổng hợp và trích lọc ra những gì bạn mong muốn cho trung tâm của bạn. Điều này giúp bạn tránh đầu tư dàn trải, giúp bạn sở hữu một trung tâm mang sắc màu riêng khác biệt với những trung tâm trước đó.

Bên cạnh đó bạn phải vạch ra mục tiêu hướng đến trong tương lai, bắt kịp xu hướng để không bị đào thải vì lạc hậu. Bởi trong bất kỳ ngành kinh doanh nào bạn không đổi mới, không học hỏi, không đi đầu đón trước thì việc bị trì trệ, kinh doanh tuột dốc là điều khó tránh khỏi. Bạn phải lên kế hoạch cho trung tâm ngay từ khi mới bắt đầu cho đến tương lai xa sau này, linh động trong kinh doanh là phương thức tồn tại lâu dài mang lại phần trăm thành công cao nhất.

Và SGCB sẽ giúp bạn làm điều đó!

Tại SGCB đội ngũ kỹ thuật viên chăm sóc xe và quản lý đều được đào tạo kỹ năng theo chuẩn detailing quốc tế của SGCB, đảm bảo bộ máy quản lý và kỹ thuật hoạt động tối ưu nhất.

Hệ thống của SGCB Autocare Việt Nam phát triển dựa theo 4 nguyên tắc vàng của phương pháp SERT

• Simple (nguyên tắc đơn giản): Giúp cho những kỹ thuật viên chưa có kiến thức về xe hơi cũng có thể hiểu được, học được.

• Easy to use (nguyên tắc dễ dàng sử dụng): Kỹ thuật viên dù chưa có kinh nghiệm hoặc đã qua đào tạo vẫn có thể thực hiện một cách thuần thục.

• Risk – free (nguyên tắc hạn chế rủi ro): Nắm được kỹ thuật cốt lõi, hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất.

• Time – saving (nguyên tắc tiết kiệm thời gian): Hoàn thành các hạn mục theo đúng yêu cầu trong khoảng thời gian nhất định.

Một mô hình kinh doanh linh hoạt, dễ dàng chuyển đổi theo thời gian là sự đầu tư thông minh nhất và SGCB Autocare Việt Nam là người dẫn đầu trong hệ thống chuyển đổi mô hình kinh doanh trung tâm chăm sóc ô tô detailing nhượng quyền hiện nay.

Đến với SGCB các startup trẻ sẽ được hỗ trợ từ khâu chuẩn bị đầu tiên đến quá trình vận hành một trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần tập trung vào kỹ năng, SGCB sẽ hỗ trợ bạn xây dựng hệ thống chăm sóc xe theo chuẩn detailing. Nếu bạn mong muốn hợp tác cùng SGCB thì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn công nghệ tiên tiến nhất cùng những sản phẩm ưu việt đến từ tập đoàn chăm sóc xe nổi tiếng thế giới SGCB. Bên cạnh đó bạn sẽ được SGCB hỗ trợ đào tạo kỹ năng trực tiếp hoặc qua các phương tiện internet.

Vậy để startup thành công SGCB sẽ cho bạn biết điều các bạn cần

1. Xác định mức tài chính cần thiết

Khởi đầu của mọi kế hoạch đều cần đến….TIỀN, việc xác định chính xác khả năng tài chính của bạn là vô cùng quan trọng để khởi nghiệp thành công, nguồn vốn của bạn nhỏ, vừa, lớn sẽ ảnh hưởng đến quy mô của trung tâm mà bạn sẽ làm chủ, vốn mạnh không có nghĩa bạn sẽ mở một trung tâm chăm sóc xe thật to mà bạn phải xác định mô hình, định hướng phát triến lâu dài cho trung tâm của bạn, nguồn vốn của bạn phải được sử dụng một cách thông minh nhất, hiệu quả nhất

Để xác định nguồn vốn bạn cần thì phải lên danh sách các mục cần thiết cho một trung tâm chăm sóc xe theo mô hình detailing của SGCB gồm:

• Chi phí mặt bằng
• Chi phí cơ sở hạ tầng
• Chi phí máy móc, trang thiết bị
• Chi phí nhân công
• Chi phí khác (điện, nước, internet…)
• Kinh phí dự trụ (6 tháng – 1 năm)

Tổng hợp các khoản này với khoản dự phòng tài chính thì bạn sẽ có dự toán tài chính cho đầu tư của bạn. Việc cân đối, phân bổ tài chính hợp lý sẽ giúp bạn duy trì trung tâm hoạt động tốt trong 6 tháng đầu thậm chí là 1 năm đầu tiên hoạt động.

2. Xác định địa điểm để xây dựng cơ sở hạ tầng

Để tìm một mặt bằng có vị trí thuận lợi, phù hợp để mở trung tâm sóc xe là không dễ dàng, bạn thường phải mất từ 1 đến 2 tháng cho việc tìm kiếm một mặt bằng có thể thuê lâu dài.

Bên cạnh đó đây phải là nơi thuận lợi đi lại, gần khu hành chánh, các trung tâm thương mại, khu chung cư…đây đều là những yếu tố cần thiết để lựa chọn mặt bằng phù hợp với mục tiêu bạn đề ra.

Vị trí kinh doanh thuận lợi thì bạn đã có cơ hội tiếp cận khách hàng để quảng bá cơ sở dịch vụ của mình hơn rồi. Và nếu như làm tốt, khách hàng hài lòng thì không có lý do gì để họ không quay lại lần sau. 

Một nơi mà vừa có thể đi chơi, đi công việc…trong thời gian đó xế yêu của mình vẫn được “chăm sóc, nâng niu” không khác gì xe của họ thì còn gì hơn?

3. SGCB cung cấp trang thiết bị, máy móc để vận hành một trung tâm chăm sóc xe chuẩn detailing

Khi bạn là startup trong lĩnh vực mà bạn không có nhiều kinh nghiệm thì việc đầu tiên bạn nên làm tìm được cho mình một đơn vị tư vấn, cung cấp, lắp đặt thiết bị cho các trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp đã có nhiều năm kinh nghiệm, có tâm với nghề, đã có uy tín trong giới chăm sóc xe detailing, đã từng tư vấn thành công cho các trung tâm chăm sóc xe, am hiểu các thiết bị, máy móc mà họ cung cấp, v.v…

Bên cạnh đó bạn phải nên ưu tiên về chính sách bảo hành, hậu mãi của nhà cung cấp vì họ sẽ là đối tác theo bạn lâu dài trong suốt quá trình hoạt động và phát triển của trung tâm trong tương lai.

Quan trọng là đối tác hỗ trợ bạn trong mọi tình huống bạn cần chứ không phải tiết kiệm tiền trên từng món thiết bị để rồi bạn thiếu đi sự hỗ trợ thiết thực.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành thương mại và là nhà phân phối độc quyền về thiết bị, sản phẩm của SGCB tại Việt Nam, SGCB là sự lựa chọn đáng để bạn đặt niềm tin.

4. SGCB cung cấp sản phẩm độc quyền từ tập đoàn SGCB

Để tạo ra sự khác biệt nhằm tăng tính cạnh tranh trong thị trường chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp hiện nay, đòi hòi các trung tâm ngoài việc nâng cấp trang thiết bị, thông tin, kiến thức mới nhất về chăm sóc xe, còn phải cung cấp các sản phẩm chính hãng đến từ các tập đoàn đứng đầu thế giới về chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp.

Với cương vị là nhà phân phối độc quyền của SGCB tại Việt Nam, SGCB cam kết cung cấp dòng sản phẩm cao cấp này cho bạn với chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất.

5. SGCB hỗ trợ chuyển giao quy trình chăm sóc xe, đào tạo đội ngũ nhân viên kỹ thuật, nhân viên bán hàng, tư vấn và chăm sóc khách hàng

SGCB giúp bạn xây dựng được đội ngũ kỹ thuật viên cho riêng mình. Chúng tôi hỗ trợ từ giảng dạy, đào tạo nhân viên từ những buổi đầu đến thời điểm bàn giao quy trình để cơ sở tự mình hoạt động ổn định.

Tạo nên một môi trường phù hợp và chuyên nghiệp từ nghiệp vụ chuyên môn đến vận hành bộ máy quản lý, nhân viên tại cơ sở. Đây là một trong những yếu tố quan trọng mà bất kỳ trung tâm nào cũng đau đầu.

Bởi để có một bộ máy vận hành đồng bộ nó đòi hỏi có nhiều yếu tố mà trong đó người quản lý phải là người kết nối, truyền lửa giữa các phòng ban và nhân viên, đây là điều mà SGCB đã làm được và có kinh nghiệm đúc kết trong thời gian qua.

Bên cạnh đó SGCB còn hỗ trợ bạn thông qua các buổi huấn luyện đến từ các chuyên gia của tập đòan SGCB.

6. Hỗ trợ hình ảnh, video, chiến dịch marketing hiệu quả

Với hình ảnh xây dựng thương hiệu lâu năm, chúng tôi giúp bạn đẩy mạnh công tác tiếp thị, quảng bá dịch vụ từ trung tâm của bạn đến khách hàng ngay từ đầu.

Lên kế hoạch, hoạch định chiến lược Marketing cho bạn. Có được một website tốt, sự hiện diện phương tiện truyền thông xã hội, nội dung cập nhật thường xuyên, và quảng cáo trực tuyến với chủ đề thu húT.

Trong kinh doanh hiện nay thì cạnh tranh về marketing là khốc liệt nhất vì nó không chỉ đòi hỏi tính sáng tạo của hình ảnh và những video đẹp mang đến cái nhìn rõ nét về nhà cung cấp dịch vụ.

Mà qua đó nó còn truyền tải thông điệp của bạn đến khách hàng, từ đó giúp bạn tìm kiếm nhiều khách hàng tiềm năng hơn, cũng như tìm thấy được nhiều cơ hội kinh doanh tốt hơn. 

7. Chia sẻ kinh nghiệm cho quá trình vận hành trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp

SGCB với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành luôn lắng nghe và chia sẻ các kỹ năng cũng như kinh nghiệm của chúng tôi đến đối tác.

Thái độ chuyên nghiệp và một tầm nhìn rộngnắm rõ thực tế và hiểu rõ mục tiêu, sứ mệnh của mỗi trung tâm trong tương lai giúp tạo ra một trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp phát triển dài lâu.

8. Hỗ trợ những vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành garage

Trong quá trình vận hành nếu có vấn đề phát sinh, SGCB luôn đồng hành cùng bạn trong mọi việc. Duy trì mối liên hệ, cập nhập các xu hướng, công nghệ mới, hợp thời.

Hỗ trợ đào tạo nhân viên mới và củng cố được vị thế của bạn trong thị trường và mang hình ảnh có giá trị tạo niềm tin của một trung tâm uy tín đến khách hàng.

Lời kết

Việc duy trì và phát triển trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp còn rất nhiều vấn đề khác. Thông qua bài viết này các bạn có cái nhìn khác hơn về dịch vụ chăm sóc xe chi tiết. Chúc các bạn thành công và SGCB luôn mong muốn hợp tác với các bạn. Với kinh nghiệm là nhà sáng lập SGCB sẽ hiểu được những khó khăn của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Hotline: 1800 8888 33

SGCB – Giải pháp chăm sóc xe toàn diện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!