[DIY]-Quy trình rửa xe đúng cách: Bạn đã làm đúng chưa?

Đối với một chiếc xe hai bánh hoặc bốn bánh, rửa xe không đơn thuần là dùng vòi phun áp lực xịt và dung dịch rửa xe, mà còn phải sử dụng đúng dụng cụ, đúng quy trình để xe được sạch sẽ một cách hoàn thiện nhất. Sau đây là một vài chia sẻ mà SGCB Việt Nam muốn gửi gắm đến các bạn quy trình rửa xe tại nhà đúng cách.

1. Kiểm tra bề mặt xe

Xe ô tô sử dụng thường xuyên sẽ bị tác động bởi môi trường, điều cần làm đầu tiên là tiến hành kiểm tra toàn bộ bề mặt xe xem tình trạng vết bẩn như thế nào và có dấu vết va quẹt hay không. Điều này sẽ tránh được tình trạng “đổ lỗi sau khi rửa xe”.

2. Làm mềm các vết bẩn

Thông thường, những vết bẩn bám trên xe lâu ngày sẽ khô cứng, việc làm mềm vết bẩn sẽ tránh việc gián tiếp làm trầy xước trong quá trình rửa.

Để thực hiện, các bạn nên xịt xơ trên xe trước và sử dụng dung dịch chuẩn bị bề mặt (hay còn gọi là Prep wash) lên toàn bộ bề mặt xe và để chúng tự ngấm trong vòng 5-10 phút. Sau đó sử dụng vòi phun áp lực xả toàn bộ dung dịch thật sạch để tiến hành bước tiếp theo.

3. Vệ sinh mâm

Đây là bước quan trọng để đánh giá bạn có thực sự đi đúng quy trình rửa hay không. Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao không rửa thân xe rồi mới rửa mâm xe.

Theo các chuyên gia chăm sóc hàng đầu, bộ phận mâm xe chịu ảnh hưởng nhiều từ vết bẩn và bụi phanh, nếu các bạn vệ sinh mâm cuối cùng thì sẽ có nguy cơ làm văng vết bẩn trở lại lớp sơn sạch mà xe đã vệ sinh trước đó.

4. Rửa thân xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!